Năm 2022 : 618

TRẺ ĐẾN TRƯỜNG TRỞ LẠI SAU KHI NGHỈ DỊCH COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vạn Ninh, được sự cho phép của UBND xã Đại Lãnh về việc linh hoạt triển khai dạy học theo kế hoạch, phù hợp với tình hình thực tế, diễn biến của dịch và đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Ngày 20/12 Trường Mầm non Đại Lãnh đón trẻ đi học trở lại.

Trong ngày đầu tiên đi học hầu hết phụ huynh và học sinh đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường. Trước khi vào lớp học các cháu được bảo vệ và y tế hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt. Đặc biệt, tại các lớp trong giờ học đầu tiên, các em được giáo viên tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cũng nhưng phòng chống dịch bệnh như; các bước rửa tay với xà phòng, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách, chủ động giữ khoảng cách khi tiếp xúc với các bạn cùng lớp.

Xác định sau kỳ nghỉ dài, việc đến lớp của các sẽ gặp nhiều khó khăn, phải làm quen lại với nề nếp, sinh hoạt ở trường. Để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho các con khi trở lại trường, lớp, các cô giáo đã tạo ra nhiều góc vui chơi, học tập để đảm bảo cho trẻ thỏa sức vui chơi, hoạt động giáo dục kết hợp với trang trí, sắp xếp lại và tạo ra nhiều khu vui chơi, học tập kết hợp với việc chăm sóc giáo dục trẻ.

Nhà trường đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 để đón học sinh quay trở lại học. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên phụ huynh vẫn chưa an tâm cho trẻ đến trường. Đến hôm nay, có khoảng 35 % trẻ toàn trường đến lớp.

Một số hình ảnh trẻ tham gia hoạt động